Bạn thấy website này thế nào

Xem kết quảBiểu quyết

Chi tiết tin tức

Du học sinh Việt Nam trong thời khắc Nhật Bản đón vương triều “Lệnh Hòa”

Thời gian đăng: 03-04-2019 10:01 | 53 lượt xemIn bản tin

 

Nhật Bản đang trong thời khắc đặc biệt chuyển giao sang vương triều “Lệnh Hòa”, vậy thì du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại đây sẽ cần lưu tâm đến những vấn đề gì trong thời khắc lịch sử này?

 

Du học sinh Việt Nam sẽ phải chuẩn bị gì trong thời khắc Nhật Bản chuyển giao vương triều?

Du học sinh Việt Nam sẽ lưu tâm đến những vấn đề gì trong thời khắc Nhật Bản chuyển giao vương triều?

 

Người dân Nhật Bản hiện đang được sống trong những ngày tháng đặc biệt khi mà đất nước này đang trong giai đoạn đón nhận vương triều mới với niên hiệu “Lệnh Hòa”. Cũng trong giai đoạn này, nước Nhật sẽ được nghỉ 10 ngày, và đó thực sự là 10 ngày xáo trộn kéo dài chưa từng có trong lịch sử.

Vậy, du học sinh Việt Nam trong thời khắc này sẽ cần lưu tâm đến những vấn đề gì khi đang sinh sống và học tập tại Nhật.

 

Chuẩn bị tinh thần sử dụng tiền mặt:

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là một quốc gia đi đầu về công nghệ và áp dụng nó vào đời sống thực tế, việc sử dụng các hình thức thoanh toán nhanh không sử dụng tiền mặt giúp họ "được" rất nhiều thứ, thế nhưng, trong thời khắc chuyển giao vương triều sắp tới thói quen này đôi chút có thể bị thay đổi. 

Cụ thể, theo Financial Times, nước Nhật sẽ chính thức đón 10 ngày lễ lớn kéo dài từ 27-4 tới 7-5. Trong giai đoạn này, các nhà nghiên cứu dự báo, ngoại hối sẽ đồng loạt đổ về Nhật Bản, kéo theo nhu cầu tiền mặt tăng cao, và có thể các hệ thống ATM sẽ trở nên nghẽn mạng. Vì thế, du học sinh Việt Nam tại Nhật cần phải chuẩn bị trước tiền mặt trong giai đoạn này, hạn chế sử dụng ATM, hạn chế nhu cầu chi tiêu mua sắm bằng tiền mặt… và các hoạt động chi tiêu khác cần thanh toán bằng tiền mặt.

 

Trường học sẽ đóng cửa:

Theo luật, trong ngày nghỉ lễ ở Nhật Bản, tất cả cơ quan chính phủ đều sẽ nghỉ lễ và đa số doanh nghiệp, trường học cũng được dự đoán sẽ đóng cửa.

Trong giai đoạn này, du học sinh Việt Nam nói chung và du học sinh được UOE làm hồ sơ du học cần chú ý, các bạn có thể về Việt Nam để nghỉ ngơi, thăm người thân hoặc sắp xếp thời gian hợp lý để không bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong thời gian này.

 

Tài liệu sẽ được in mới hoàn toàn:

Một vấn đề khẩn cấp hơn hết là toàn bộ hệ thống máy tính của Nhật đều đã được cài năm theo vương triều cũ. Thế nhưng, hệ thống đếm này sẽ được thay đổi vào ngày 1-5, thời điểm đánh dấu năm đầu tiên của một vương triều mới. Triều đại mới còn được in trên gần như tất cả tài liệu tài chính và nhập vào các hệ thống máy tính tại đây. Vì vậy, những du học sinh Việt Nam cũng cần chuẩn bị tâm lý về vấn đề này.

 

Mức độ rủi ro nâng cao:

Với kỳ nghỉ dài ngày thế này, những dự báo xấu sẽ diễn ra bất cứ lúc nào, mức độ rủi ro vì thế rất khó dự đoán. Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo, các nhà xuất khẩu và bảo hiểm nhân thọ có thể tạm thời nâng mức bảo hiểm rủi ro để đề phòng bất trắc.

Còn, giám đốc điều hành Ngân hàng Mizuho kiêm chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản Koji Fujiwara nói: "Đây là kỳ nghỉ dài nhất chúng tôi phải đối mặt. Vậy nên ở một số khía cạnh thật khó đoán điều có thể xảy ra. Trên hết, đó là thời điểm thay đổi vương triều và thay đổi tên gọi triều đại nữa, vì thế nó rất hệ trọng".

 

Vì vậy trong thời gian này, tốt nhất các bạn du học sinh hoặc tu nghiệp sinh tại Nhật nên chủ động nắm bắt tình hình chính trị tại Nhật, thường xuyên cập nhật tin tức, hỏi thăm bạn bè, người thân hoặc nhà trường nơi bạn đang sinh sống để có những hướng dẫn cụ thể.

 

UOE tổng hợp

Bình luận
Các tin liên quan


Mua vào Bán ra
(Nguồn Vietcombank.com.vn)
Hotline 0941489119

Bạn thích điều gì ở nước Nhật ?

Xem kết quảBiểu quyết

Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến